Sức khỏe
Sức khỏe

Ý nghĩa của Onsen đối với Nhật Bản

Ý nghĩa của Onsen đối với Nhật Bản

Onsen tại Nhật Bản từ trăm năm trước đã trở thành một nét văn hóa, một “lối sống”.

Tắm onsen không đơn giản chỉ là ngâm mình trong dòng địa nhiệt giàu khoáng chất mà đã được người Nhật nâng tầm thành một nghệ thuật. Thứ nghệ thuật khiến cơ thể được đắm chìm trong khoáng ấm, cảm nhận mệt mỏi, áp lực tan biến, tinh thần được hưởng trọn vẹn sự sảng khoái giữa để tâm trí được phiêu du giữa thiên nhiên khoáng đạt.

Người Nhật uống trà không chỉ để giải khát mà còn để gột rửa tâm hồn, múa kiếm không phải để chém giết mà để thể hiện tinh thần thượng võ, và tắm onsen không chỉ để tốt cho sức khỏe mà còn để tìm kiếm sự thảnh thơi, hỷ lạc giữa bộn bề cuộc sống. Đối với người Nhật, kiếm tìm hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là nuôi dưỡng tâm hồn, cân bằng sự bình yên. Tắm onsen tại xứ sở Phù Tang cũng chính là một trải nghiệm hạnh phúc, cảm nhận từng tia nước khoáng nóng vỗ về cơ thể, xua tan những mệt mỏi của thể xác, len lỏi vào góc tối tâm hồn, nâng đỡ cơ thể bồng bềnh trong trạng thái cân bằng – đó chính là lý do vì sao người Nhật coi khoáng nóng là “nước của các vị thần”, là bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống hạnh phúc. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 46% người Nhật khi tìm kiếm sự thư giãn sẽ chọn tắm suối khoáng nóng, thay vì đi du lịch nước ngoài, nghe hòa nhạc hay đi xem phim. Người ta có thể tìm thấy hàng ngàn hàng vạn suối nước nóng trên khắp xứ sở hoa anh đào, thậm chí cách 500m lại có một nhà tắm công cộng hoặc cơ sở onsen. Những khu onsen được người Nhật chuộng nhất chính là những suối nước nóng giúp tâm hồn họ được chữa lành.

Việc ngâm mình trong các suối nước nóng là một thói quen ưa thích của người dân Nhật Bản và cũng là điểm thu hút khách du lịch tới đất nước này. Và cho đến nay, onsen đã trở thành nét đặc sắc trong nền văn hóa xứ sở Phù Tang. Ngâm mình trong dòng khoáng nóng đã được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng, đồng thời chữa được một số các căn bệnh khác.

Ẩn sâu trong văn hóa Onsen

Tắm Onsen tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, tái tạo tâm hồn và giúp con người có thêm sức khỏe, duy trì sắc đẹp. Thông quá đó còn là nơi thể hiện mối gắn kết giữa con người với con người.

Suối khoáng nóng không chỉ là vật báu của tự nhiên mà còn là yếu tố quan trọng góp phần hình thành nên đời sống văn hóa vô cùng đặc sắc của đất nước mặt trời mọc.

Những khu suối khoáng nóng tại Nhật còn được xem như một không gian giao lưu, nơi thể hiện cách giao tiếp văn hóa xã hội đặc biệt của người Nhật. Đó là nơi xóa bỏ  mọi rào cản về khoảng cách, địa vị xã hội. Nơi con người đều trở nên trần trụi và đều được làn nước nóng kỳ diệu xoa dịu mọi vết thương từ thể xác tới tâm hồn.

 

 

Trải nghiệm ngay
Trải nghiệm ngay
Tận hưởng không gian chuẩn nhật với ưu đãi tốt nhất!
ĐẶT DỊCH VỤ
Đặt ngay