Khám phá địa phương
Khám phá địa phương

Top 10 trò chơi team building không cần đạo cụ đơn giản, dễ chơi

Team building là một trong các chương trình hoạt động mà doanh nghiệp, tổ chức thường làm để tạo điều kiện cho mọi người được cùng nhau vui chơi, thư giãn và đoàn kết hơn. Việc lên kế hoạch, kịch bản cho hoạt động này diễn ra một cách hoàn hảo chắc chắn là một vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Ohayo Onsen & Spa sẽ giới thiệu tới bạn đọc các trò chơi team building không cần đạo cụ thú vị cho bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

cac tro choi team building khong can dao cu

Các trò chơi team building đơn giản không cần chuẩn bị đạo cụ nhiều người sẽ nghĩ rằng tẻ nhạt, không mấy hấp dẫn nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại. Một điểm công cho hình thức này là không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị đạo cụ hoặc sử dụng những đạo cụ rất dễ tìm kiếm.

Team building, trò chơi team building không cần đạo cụ là gì?

Team building là một trong các hoạt động tập thể được tổ chức để thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết hơn giữa mọi người.

Các trò chơi team building không cần đạo cụ thực chất cũng là hoạt động team building nhưng các trò chơi, thử thách mà chương trình đưa ra không cần chuẩn bị các đạo cụ hoặc chỉ cần sử dụng những vật dụng có sẵn của các thành viên. Việc tổ chức team building không cần đạo cụ dễ dàng hơn và giảm được nhiều chi phí cũng như thời gian chuẩn bị. Các trò chơi này cũng mang đến hiệu quả tốt nếu biết cách tạo sự hứng thú, cách lựa chọn trò chơi và điều phối chương trình sao cho phù hợp với các đối tượng tham gia và không gian tổ chức.

cac tro choi team building khong can dao cu

Team building không cần dụng cụ vừa dễ chơi lại không tốn nhiều thời gian chuẩn bị

Lợi ích khi tổ chức các trò chơi team building không cần đạo cụ

Không phải tự nhiên mà các hoạt động team building được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ủng hộ nhiệt tình đến vậy. Bởi ngoài ý nghĩa là một dịp cho mọi người thư giãn, nghỉ ngơi thì nó còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời hơn cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

– Giúp cho nhân viên trong công ty có cơ hội để cùng nhau giao lưu, gặp gỡ, thông qua trò chơi sẽ thân thiết hơn cho dù trước đó có thể họ chưa từng quen biết hoặc nói chuyện.

– Là cơ hội cho các thành viên giải quyết hiểu lầm, hiềm khích nếu có tồn tại trước đó.

– Tạo sự gắn kết giữa các phòng ban, bộ phận trong Công ty từ đó làm thúc đẩy hiệu quả công việc trong tương lai.

– Giúp cho cấp trên, cấp quản lý có cái nhìn rõ hơn về nhân viên của mình. Từ đó giúp họ có được cách quản lý và điều hành tốt hơn.

– Là cơ hội cho doanh nghiệp, tổ chức quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty.

– Tạo bầu không khí thoải mái, tinh thần hứng khởi cho mọi người khi tham gia vào các trò chơi team building.

cac tro choi team building khong can dao cu

Lợi ích tuyệt vời khi tổ chức các trò chơi team building không cần đạo cụ nói riêng và team building nói chung

Các trò chơi team building không cần đạo cụ hấp dẫn, đáng trải nghiệm

1.   “Sóng Biển” – Trò chơi team building không cần đạo cụ

Trò chơi “sóng biển” có số lượng người chơi từ 20 thành viên trở lên ở mỗi đội. Các đội tham gia sẽ đứng thành  vòng tròn lớn sát cạnh nhau. Khi bắt đầu trò chơi quản trò sẽ hô to “biển sóng, biển sóng” thì mọi người trong đội sẽ hô đáp lại “rì rào, rì rào” rồi bắt đầu lắc lư thân mình tại chỗ một cách nhịp nhàng từ trái sang phải theo vòng tròn đó và lặp lại tiếng hô thêm lần nữa.

Tiếp theo người quản trò sẽ hô “biển nhấp nhô, nhấp nhô” thì các thành viên trong đội cần phải đứng lên ngồi xuống liên tục như vậy và hô to theo khẩu lệnh của quản trò. Cứ như vậy quản trò có thể hô khẩu lệnh sang trái, sang phải, ngả về phía sau, ngả về phía trước… Trò chơi này kết thúc cũng là lúc vòng tròn đan kết ban đầu tan rã.

cac tro choi team building khong can dao cu

Trò chơi “sóng biển” – một trong các trò chơi team building không cần đạo cụ

2.   “Ai nhanh chân hơn” – các trò chơi team building đơn giản

Trò chơi “ai nhanh chân hơn” có số lượng người chơi không giới hạn, chỉ cần tập thể có đủ không gian và sự nhanh nhẹn là được. Bắt đầu trò chơi, mọi người đứng dàn đều ra và nắm tay nhau đi theo một vòng tròn và cùng nhau hát.

Khi người quản trò hô các số như vào 3, vào 4 hoặc bất kỳ con số nào thì ngay lập tức bạn cần tìm đủ số lượng đồng đội để có thể hợp thành một nhóm theo số quản trò đã hô trước đó. Bạn cần nhanh chân để tìm đủ đồng đội cho mình. Các thành viên không tìm được đồng đội để ghép cùng sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi. Những thành viên còn lại cùng nhau nắm tay và tiếp tục trò chơi.

cac tro choi team building khong can dao cu

“Ai nhanh chân hơn” – các trò chơi team building đơn giản

3.   “Truyền tin” – trò chơi team building không cần đạo cụ

Trò chơi Truyền tin có số lượng người chơi từ 20 người ở mỗi đội. Những thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng và quay lưng vào người cầm bảng có thông tin. Thành viên nào gần với bản thông tin nhất sẽ quay lại và nhìn thông tin trong khoảng 15 giây, sau đó diễn tả lại cho người chơi tiếp theo bằng hành động hoặc lời nói.

Nếu sử dụng lời nói để truyền tin thì không được nói các từ trùng với các từ có trong đáp án. Thành viên nào vi phạm sẽ thực hiện trò chơi lại từ đầu. Cứ tiếp tục như vậy cho đến người cuối cùng sẽ đưa ra đáp án, nếu trả lời đúng sẽ được tính điểm. Hết một lượt sẽ tiếp tục quay lại từ đầu để tiếp tục trò chơi cho đến khi hết câu hỏi thì thôi. Đội dành chiến thắng “truyền tin” là đội có nhiều câu trả lời đúng nhất.

4.   “Đua rết” – team building không cần dụng cụ

“Đua rết” có số lượng người chơi bằng nhau ở mỗi đội và xếp thành các hàng dọc, mỗi hàng là một đội. Sau khi mọi người đã chuẩn bị xong, người ngồi sau sẽ lấy chân kẹp vào eo của người ngồi trước cho đến khi hết hàng tạo thành một con rết.

Khi tiếng còi của quản trò cất lên, các con rết này sẽ di chuyển từ vạch xuất phát theo một quãng đường nhất định đã quy định trước, đội nào có thành viên cuối cùng chạm vào vạch đích trước sẽ dành chiến thắng.

cac tro choi team building khong can dao cu

“Đua rết” – team building không cần dụng cụ

5.   “Dải lụa” – các trò chơi team building không cần dụng cụ

Trước khi bắt đầu trò chơi “dải lụa” thì mọi người cần chia thành nhiều đội khác nhau và xếp thành hàng dọc. Sau khi có hiệu lệnh của quản trò thì tất cả các thành  viên trong đội có thể ngồi, nằm dùng quần áo của mình để nối các thành viên thành một đoàn dải lụa dài nhất có thể. Sau khi quản trò hô kết thúc thì mọi việc sẽ dừng lại và đội nào có dải lụa dài nhất sẽ dành được chiến thắng.

cac tro choi team building khong can dao cu

“Dải lụa” – các trò chơi team building không cần đạo cụ

6.   “Con voi nhặt đồ” – các trò chơi team building đơn giản

Trò chơi “Con voi nhặt đồ” không giới hạn số lượng người tham gia, tuy nhiên mỗi đội cần đảm bảo có số lượng người chơi bằng nhau để đảm bảo sự công bằng cho các đội. Mỗi đội xếp hàng ngay tại vạch xuất phát. Các thành viên khi bắt đầu lượt chơi cần cúi xuống sao cho một tay chạm vào mũi chân và tay còn lại vòng lên để giữ vào tai của mình tạo thành hình con voi.

Tiếp đó, các đội bắt đầu xoay tại chỗ theo số vòng mà trọng tài yêu cầu. Sau khi hoàn thành số vòng quay đó sẽ bắt đầu di chuyển lên phía đã cắm sẵn cờ, di chuyển vòng qua cột cờ và đá vào chai nước ở đó sau đó quay trở về cuối hàng. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi các thành viên trong đội đều hoàn thành lượt chơi của mình. Đội nào có thành viên cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ xong sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

cac tro choi team building khong can dao cu

“Con voi nhặt đồ” là một trong các trò chơi team building không cần đạo cụ

7.   “Keo sơn một nhà” – team building không cần dụng cụ

Số lượng người lý tưởng tham gia trò chơi “keo sơn một nhà” là 20 người ở mỗi đội, các thành viên nam và nữ nên được phân chia bằng nhau để đảm bảo công bằng. Các thành viên chia làm 2 đội chơi và được thảo luận đặt tên nhóm nhau. Đội lên chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết được tất cả các thành viên với nhau thành một khối có thể bằng cách nắm tay nhau, móc chân nhau, khoác vai nhau… sao cho chặt và chắc chắn là được.

Đối với những đội còn lại sẽ có nhiệm vụ sao cho tách các thành viên của đội đã “gắn keo” lại trong một khoảng thời gian nhất định theo yêu cầu của quản trò. Sau đó, sẽ đổi ngược lại vị trí hai đội và làm tương tự. Đội nào hoàn thành việc tách các thành viên nhanh hơn và trong khoảng thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

cac tro choi team building khong can dao cu

“Keo sơn một nhà” – team building không cần dụng cụ

8.   “Nói và làm ngược lại” – các trò chơi team building không cần đạo cụ

Trò chơi “nói và làm ngược lại” có số lượng người chơi từ 30 người trở lên hoặc cũng có thể chia thành nhiều nhóm nhỏ để tham gia trò chơi. Về cách chơi, tất cả các thành viên trong cùng một đội sẽ tạo thành hàng hoặc tạo thành một vòng tròn tùy theo yêu cầu của người quản trò. Nguyên tắc của trò chơi này là các thành viên cần làm ngược lại những gì người quản trò yêu hô. Ví dụ như quản trò hô “mọi người hãy dơ tay lên” thì tất cả mọi người phải bỏ tay xuống. Nếu trọng tài hô “mọi người hãy nằm xuống” thì tất cả hãy “đứng lên”. Nếu làm đúng theo quản trò sẽ bị loại đó.

Người quản trò cũng có thể chỉ định một người bất kỳ nào đó rồi đưa ra các hiệu lệnh cho người đó nếu làm theo sẽ thua và bị loại, còn nếu làm ngược lại sẽ tiếp tục được tham gia trò chơi.

Tổ chức các trò chơi team building không cần đạo cụ tại Ohayo Onsen & Spa 

Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy là một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí khoáng nóng đẳng cấp 5 sao. Công viên khoáng nóng Ohayo Onsen & Spa nằm trong quần thể này hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tắm Onsen chuẩn Nhật. Nơi đây rất rộng lớn và có đa dạng các dịch vụ, rất thích hợp cho các tổ chức, đoàn thể, công ty lựa chọn làm địa điểm diễn ra các trò chơi team building không cần đạo cụ.

Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy được chia thành nhiều phân khu riêng biệt mang đậm nét văn hóa của xứ sở hoa anh đào với không gian độc đáo cùng kiến trúc tinh tế. Đặc biệt tại đây là Công viên khoáng nóng Ohayo Onsen & Spa sử dụng nguồn khoáng nóng Thanh Thủy có chứa thành phần Radon vô cùng quý hiếm có tác dụng tầm soát ung thư.

Ohayo Onsen & Spa là điểm nhấn đặc biệt của khu nghỉ dưỡng này bởi nơi đây chính là nơi diễn ra các hoạt động trải nghiệm khoáng nóng, xông hơi, massage.

Khu vực tắm khoáng ngoài trời được thiết kế tạo thành không gian yên bình hòa quyện  vào thiên nhiên xanh mát. Khách hàng có thể ngâm mình trong những bể khoáng nóng có mức nhiệt độ lý tưởng từ 37 đến 53 độ C, hoặc ngâm mình trong những bể khoáng lạnh cho thư giãn cơ thể và tinh thần sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Đối với trẻ em sẽ có khu vực Kid Onsen để các em bé có thể thỏa sức vui chơi, đây là một điểm cộng sáng giá cho Ohayo Onsen & Spa.

cac tro choi team building khong can dao cu

Khu vực ngâm khoáng ngoài trời rộng lớn tại Ohayo Onsen & Spa

Nguồn khoáng nóng Thanh Thủy được chứng minh có chứa nhiều khoáng chất như Canxi, Natri, Magie, Kali, Clorua, Cacbonat, … cùng những khoáng chất khác có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến da liễu, hô hấp, xương khớp, tim mạch. Ngoài ra, lợi ích đối với làn da và tác dụng làm đẹp cũng rất đáng chú ý bởi nước khoáng có chứa nhiều khoáng chất giúp cho làn da mềm mại và tươi trẻ hơn.

cac tro choi team building khong can dao cu

Khoáng nóng Thanh Thủy có chứa nhiều khoáng chất giúp làm đẹp, chăm sóc làn da của bạn.

Khu vực Herbal Garden – vườn ngâm thảo dược tại Ohayo Onsen & Spa là một trải nghiệm thư giãn cho du khách với 4 bể chủ đề có chiết xuất từ trà xanh, chanh tươi, muối khoáng, tía tô. Đây là nơi cho du khách ngâm mình thư giãn, hồi phục làn da.

cac tro choi team building khong can dao cu

Khu vực bể ngâm thảo dược tại Ohayo Onsen & Spa

Sau khi ngâm khoáng nóng, khoáng lạnh tại Natural Onsen, du khách sẽ chuyển sang khu tắm Chum với 4 khu vực chum và 6 chum ở mỗi khu vực. Hoạt động này rất thú vị dành cho nhóm bạn bè hoặc gia đình.

cac tro choi team building khong can dao cu

Khu tắm Chum tại Ohayo

Khu vực xông khô tại Ohayo Onsen & Spa có đa dạng các hình thức xông như xông đá quý, xông truyền thống, xông tuyết lạnh Igloo, Phòng Oxy tươi, xông thảo dược. Dịch vụ xông khô này được phục vụ tại khu vực nhà chính Hokkaido Spring sau khi du khách đã tắm Chum và Natural Onsen xong.

cac tro choi team building khong can dao cu

Một trong các phòng xông khô ở Ohayo Onsen & Spa

Dịch vụ xông khô đá muối Himalaya được nhiều du khách ưa thích bởi chất lượng muối Himalaya tự nhiên tuyệt vời được sử dụng trong quá trình xông hơi. Khách hàng có thể cảm nhận được những lợi ích xứng đáng cho hệ hô hấp và làn da của mình. Muối Himalaya vốn được biết đến với khả năng thanh lọc, kháng khuẩn tự nhiên, làm sạch làn da, giảm mụn. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể giúp giảm viêm nhiễm, cân bằng pH.

Dịch vụ Massage tại Ohayo Onsen & Spa là một dịch vụ có tính phí gồm 2 loại massage chính là Foot Massage và Body Massage.

cac tro choi team building khong can dao cu

Foot Massage

Khu ẩm thực tại Ohayo Onsen là điểm đến cuối cùng để hoàn thành liệu trình tắm khoáng, xông hơi, massage cần nạp ngay năng lượng. Du khách sẽ được thưởng thức các món ẩm thực đa dạng từ những món ăn Nhật Bản ngay tại khu vực trung tâm Ohayo Onsen & Spa.

cac tro choi team building khong can dao cu

Không gian nhà hàng tại Ohayo Onsen & Spa đậm nét văn hóa Nhật Bản

Ngoài ra, du khách có thể check in sống ảo tại khu phố Nhật ở ngay cạnh Ohayo Onsen & Spa. Dọc dãy phố shophouse này thường được trang trí theo phong cách Nhật Bản phục vụ du khách lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tại đây.

cac tro choi team building khong can dao cu

Các du khách thường chụp hình lưu niệm tại khu phố đi bộ canh Ohayo Onsen & Spa

Bài viết hôm nay chúng tôi đã gửi tới bạn đọc những thông tin về các trò chơi team building không cần đạo cụ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị được một buổi vui chơi, giải trí, vui nhộn mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Đừng quên đến với Ohayo Onsen & Spa để tổ chức các buổi team building và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn với nguồn khoáng nóng chất lượng nhé!

Ohayo Onsen & Spa – Tắm khoáng nóng, Xông khô, Spa, Trị liệu toàn diện

Trải nghiệm ngay
Trải nghiệm ngay
Tận hưởng không gian chuẩn nhật với ưu đãi tốt nhất!
ĐẶT DỊCH VỤ
Đặt ngay