Khám phá địa phương
Khám phá địa phương

Top 8 Trò chơi Team Building trên biển vui nhộn, gắn kết nhất

Trò chơi team building hiện nay trở thành xu hướng của các tổ chức, công ty, câu lạc bộ, lớp học… nhằm mục đích gắn kết hơn. Ngày nay, việc tổ chức các buổi teambuilding kết hợp cùng các chuyến du lịch của tập thể, công ty đã không còn xa lạ nữa bởi hoạt động này không chỉ giúp mọi người giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc, học tập mà còn giúp các thành viên trở nên thân thiết hơn, tăng tinh thần làm việc nhóm khi quay lại với công việc, học tập. Dưới đây là những thông tin Ohayo gửi tới bạn đọc về trò chơi team building trên biển vui nhộn, gắn kết mọi người cùng tham khảo nhé!

tro choi team buiding tren bien

Bãi biển là một địa điểm lý tưởng để diễn ra các hoạt động team building, và đương nhiên không thể thiếu được các trò chơi team building ở biển đầy hấp dẫn.

Mục lục

Lợi ích của các trò chơi team building trên bãi biển là gì?

– Quản lý thời gian hiệu quả hơn: Những trò chơi team building trên biển tạo nên sự thoải mái, thích thú cho các cá nhân trong quá trình tham gia làm việc nhóm, đặc biệt là rèn luyện cho mọi người khả năng quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn.

– Giúp phát huy khả năng lãnh đạo: những thử thách trong hoạt động team building là cơ hội để mọi thành viên bộc lộ được thế mạnh của mình, từ đó, ban lãnh đạo có thể nhận thấy được khả năng của mỗi thành viên trong tổ chức.

– Xây dựng được tinh thần đoàn kết: các hoạt động team building trên biển đều cần sự phối hợp ăn ý của cả tập thể nên những thành viên trong nhóm cần có sự đoàn kết để đạt được mục tiêu chung.

– Cải thiện mối quan hệ: Khi tham gia vào các trò chơi tập thể, các thử thách là cơ hội để mọi người gần gũi nhau hơn, nói chuyện nhiều hơn và hiểu nhau hơn. Nhờ đó mà mối quan hệ giữa mọi người sẽ được cải thiện rất nhiều.

– Tạo ra nhiều ý tưởng, sáng kiến mới: Các vấn đề cần giải quyết trong suốt quá trình tham gia các trò chơi sẽ có nhiều ý tưởng được tạo ra, từ đó góp phần tạo nên các ý tưởng trong công việc.

– Xây dựng được niềm tin vững chắc: tham gia hoạt động team building giúp tập thể hiểu nhau hơn và hình thành sự tin tưởng để đồng hành cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

– Truyền thông nội bộ một cách hiệu quả thông qua các hoạt động team building.

tro choi team buiding tren bien

Các trò chơi team building trên biển mang đến nhiều lợi ích đối với tổ chức

Yếu tố quan trọng để tổ chức được team building trên biển là gì?

 • Để tổ chức được các trò chơi team building trên biển thành công cần lựa chọn được bãi biển phù hợp

Khi tổ chức team building trên biển, việc lựa chọn được một bãi biển thích hợp là một yếu tố hết sức quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho người chơi cần phải xem xét một số điểm sau đây.

Trước tiên, cần đảm bảo rằng bãi biển này đã được kiểm tra và đảm bảo an toàn cho mọi người gồm cả việc kiểm tra độ sâu của nước, đặc biệt là tại các khu vực có cả trẻ em tham gia. Bãi biển cũng cần phải có đủ độ sâu để mọi người có thể tận hưởng được các hoạt động bơi lặn, chèo thuyền mà không gặp rủi ro.

Thứ hai là vấn đề vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Bãi biển này cần phải đảm bảo không có rác thải hoặc có bất kỳ nguy cơ nào gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Thứ ba, bãi biển nên lựa chọn ở những khu vực có đội ngũ bảo vệ hoặc đội cứu hộ, hệ thống báo động nhằm đảm bảo an toàn, nếu cần còn có thể thuê thêm cả nhân viên an ninh giám sát.

 • Trò chơi team building trên biển cần được phân chia đội nhóm một cách hợp lý

Khi có số lượng lớn người tham gia, việc phân chia đội nhóm trở nên đặc biệt quan trọng để đảm bảo sự cân đối và công bằng, hấp dẫn trong các hoạt động trò chơi. Bạn cần xem xét đến cách phân chia đội dựa trên mục tiêu của hoạt động  team building. Có thể mục tiêu của bạn là muốn các thành viên trong các bộ phận khác nhau kết hợp làm việc cùng nhau để thúc đẩy giao tiếp trong công ty, hoặc bạn muốn tạo ra các đội nhóm có sở thích hoặc kỹ năng nào đó… Phải đảm bảo rằng số lượng thành viên của mỗi đội cần tương đối đồng đều để tránh việc đội quá mạnh hoặc quá yếu. Bên cạnh đó, có thể cân nhắc thêm cả các yếu tố về giới tính, kinh nghiệm làm việc, sở thích, hoặc một số yếu tố khác để có thể tạo nên sự phong phú trong các đội và tránh sự nhàm chán.

 • Trò chơi team building trên biển cần được lên kịch bản chương trình rõ ràng

Kịch bản chương trình được xây dựng rõ ràng là một yếu tố cốt lõi để đảm bảo sự thành công của một buổi team building trên biển. Điều này nhằm hạn chế những tranh cãi, tạo hiệu suất và tổ chức tốt hơn ở các hoạt động. Một kịch bản rõ ràng sẽ giúp cho mọi người trong ban tổ chức có thể dễ dàng theo dõi và triển khai thực hiện một cách suôn sẻ, giúp cho người chơi hiểu rõ hơn, tham gia tích cực hơn. Từ đó khiến cho buổi team building trên biển trở thành một kỉ niệm đáng nhớ đối với mọi người.

 • Tổ chức các trò chơi team building trên biển cần có cả phương án dự trù.

Lập kế hoạch dự trù luôn là một phần không thể thiếu khi tổ chức các hoạt động team building nói chung và team building trên biển nói riêng. Bởi thời tiết luôn là yếu tố thay đổi, bạn có thể chuẩn bị dù che hoặc nơi trú ẩn cho tổ chức của mình để bảo vệ an toàn cho họ. Hãy chuẩn bị thêm các trò chơi và hoạt động khác phù hợp với điều kiện thời tiết. Nếu không thể hoàn thành buổi team building ngoài trời, hãy có phương án thay thế bằng hoạt động trò chơi trong nhà. Bên cạnh đó, cũng cần phải thông báo cho tất cả mọi người tham gia về phương án dự phòng và kế hoạch thay đổi một cách thông minh. Điều này đảm bảo tinh thần lạc quan và chắc chắn rằng chương trình vẫn diễn ra bình thường cho dù thời tiết không ủng hộ.

tro choi team buiding tren bien

Lưu ý một số yếu tố quan trọng để tổ chức một buổi team building trên biển

Thuận lợi và khó khăn khi tổ chức các trò team building trên bãi biển

– Thuận lợi:

 • Là cơ hội để mọi người cùng nhau tận hưởng những tiện nghi và ẩm thực tại các khu nghỉ dưỡng trên biển. Kết thúc trò chơi, mọi người cùng nhau đi tắm biển, massage, mua sắm, thưởng thức hải sản, check in tại biển thì còn gì tuyệt vời hơn.
 • Được kết hợp vừa tham gia các hoạt động tập thể, vừa được đi du lịch biển
 • Không gian ở biển rất rộng rãi, thỏa sức sáng tạo, dễ dàng chơi các trò chơi khó mà nhiều địa điểm khác không đáp ứng được.
 • Thư giãn, dễ dàng kết hợp với các hoạt động khác như đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ.

– Khó khăn:

 • Có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết như gió bão, sóng lớn sẽ không thể thực hiện các hoạt động team building.
 • Chuẩn bị cho các trò chơi cần lên danh sách thật kỹ lưỡng vì nếu thiếu rất khó để khắc phục được.
 • Sẽ rất khó để xử lý nếu có tình huống phát sinh như bị thương, ốm đau, đuối nước…
 • Khó để setup đồ chơi trò chơi vì được thực hiện ở trên nền cát

tro choi team buiding tren bien

Thuận lợi và khó khăn khi tổ chức các trò team building trên bãi biển

Một số trò chơi team building ở biển vui nhộn, thú vị

1.   Đưa nước về nguồn – các trò chơi team building trên biển

– Trò chơi đưa nước về nguồn có số lượng người chơi không giới hạn

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi này là đòn gánh, xô nước chọc thủng 1 lỗ, bình đựng nước

– Luật chơi: các đội chơi cùng xếp thành một hàng dọc tại vạch kẻ sẵn, cách nước biển khoảng 20. Khi có hiệu lệnh của quản trò, từng người cầm đòn gánh treo 2 xô nước đã bị đục thủng lỗ chạy ra múc nước ở biển rồi chạy nhanh đến đích đổ nước vào bình. Đội nào lấy được đầy bình trước là đội dành chiến thắng.

2.   Vượt xe tăng trên cát – trò chơi team building trên biển

– Số lượng người tham gia trò chơi vượt xe tăng trên cát gồm 3 người ở mỗi đội và không giới hạn số đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị là các tấm bạt rộng

– Luật chơi: Các thành viên đứng trên tấm bạt và dùng lực di chuyển tấm bạt đi về đích sao cho không ai bị ngã hay bị chạm chân ra đất. Nếu vi phạm sẽ phải di chuyển lại từ vạch xuất phát. Đội thắng cuộc là đội nhanh nhất đến đích.

tro choi team buiding tren bien

Vượt xe tăng trên cát – trò chơi team building trên biển

3.   Thuyền trưởng tài ba – team building trên biển

– Số lượng người tham gia trò chơi thuyền trưởng tài ba là không giới hạn, khoảng từ 5-10 người ở mỗi đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị là các chướng ngại vật và khăn bịt mắt.

– Luật chơi: Mỗi đội cử một thành viên làm thuyền trưởng, những thành viên khác bịt mắt rồi đứng xếp thành hàng dọc ở phía sau thuyền trưởng, người sau đặt tay lên vai người trước và di chuyển theo hướng dẫn của thuyền trưởng. Đoàn tàu này lần lượt vượt các chướng ngại vật theo hiệu lệnh “đi thẳng, lên, xuống, sang trái, sang phải… của thuyền trưởng. Tàu nào về đến đích trước và không chạm vào các chướng ngại vật sẽ dành chiến thắng.

tro choi team buiding tren bien

Thuyền trưởng tài ba – team building trên biển

4.   Bowling người – các trò team building trên bãi biển

– Số lượng người chơi tham gia trò chơi Bowling người là không giới hạn

– Dụng cụ cần chuẩn bị là nước, xà phòng, tấm bạt lớn, những chai ky khổng lồ

– Luật chơi: mỗi đầu của tấm bạt đặt chai ky theo hình dáng như trò chơi bowling, đồ nước xà phòng lên khắp mặt của tấm bạt. Các thành viên đóng vai trò như những quả bóng lao mình trên tấm bạt sao cho có thể làm đổ được nhiều chai ky nhất để dành chiến thắng.

5.   Cân bằng – các trò chơi team building ở biển

– Số lượng người tham gia trò chơi cân bằng không giới hạn, được chia thành từ 3 đến 5 đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị là những chai nước 500ml và tấm bạt 1m2

– Luật chơi: Mỗi đội được phát 1 tấm bạt và 1 chai nước 500ml. Các thành viên cầm mép của tấm bạt có đặt chai nước phía trên và bắt đầu di chuyển về đích sao cho chai nước không bị đổ. Để tăng độ khó của trò chơi, quản trò có thể mở nắp của các chai nước hoặc thay thế bằng việc di chuyển các cốc nước đầy.

tro choi team buiding tren bien

Cân bằng – các trò chơi team building ở biển

6.   Đưa nước về làng – những trò chơi team building trên biển

– Số lượng người tham gia trò chơi đưa nước về làng từ 10 người trở lên.

– Dụng cụ cần chuẩn bị là máng nước từ các ống nhựa cắt làm đôi có độ dài từ 30 đến 50cm, các chai nhựa, xô nước.

– Luật chơi: Mỗi đội cử 1 thành viên trong đội đi lấy nước, các thành viên còn lại xếp thành hàng dọc từ vị trí đích (vị trí có đặt chai nhựa) xếp thành hàng các máng nước. Khi có hiệu lệnh của quản trò, thành viên đi lấy nước sẽ dùng xô múc nước biển đổ vào máng nước sao cho chảy vào chai nhựa. Đội  nào đổ được đầy chai nhựa trước sẽ dành chiến thắng.

tro choi team buiding tren bien

Đưa nước về làng – những trò chơi team building trên biển

7.   Đua thuyền trên cạn – trò chơi team building ở biển

– Số lượng người tham gia trò chơi đua thuyền trên cạn từ 7 đến 10 người mỗi đội và không giới hạn số đội tham gia.

– Trò chơi đua thuyền trên cạn không cần chuẩn bị dụng cụ

– Luật chơi: mỗi đội ngồi xen kẽ nam nữ thành một hàng dọc, người sau gác chân lên người trước tạo thành hình như dây thừng. Khi quản trò hô “xuất phát” thì các thành viên gắng sức dùng mông và tay để di chuyển sao cho nhanh nhất và không bị tách rời khỏi hàng. Đội chiến thắng là đội về đến đích trước và không vi phạm luật chơi.

tro choi team buiding tren bien

Đua thuyền trên cạn – trò chơi team building ở biển

8.   Cướp cờ – các trò chơi team building trên bãi biển

– Số lượng người tham gia trò chơi Cướp cờ từ 10 đến 40 người

– Dụng cụ cần chuẩn bị là 10 lá cờ

– Luật chơi: Chia thành viên làm 2 đội, mỗi đội xếp thành 1 hàng ngang tạo thành rào chắn. Sau lưng cắm 5 lá cờ đỏ xếp thành hàng ngang. Mỗi đội có nhiệm vụ là vượt qua rào chắn của đối phương để lấy được cờ mang về đội của mình. Lưu ý là người chạy sang đội khác cướp cờ sẽ không được phép chạm vào đối thủ, nếu không sẽ bị bắt làm tù binh. Nếu suôn sẻ sang được khu vực cờ của đối thủ có thể chọn lấy cờ hoặc giải thoát cho đội của mình.

tro choi team buiding tren bien

Cướp cờ – các trò chơi team building trên bãi biển

9.   Ra khơi – trò chơi team building trên biển

– Số lượng người chơi tham gia trò chơi ra khơi từ 10 đến 20 người

– Dụng cụ cần chuẩn bị là ghế gỗ, số lượng ghế cần ít hơn số lượng người chơi.

– Luật chơi: xếp những chiếc ghế thành vòng tròn và mọi người đứng xung quanh. Giả thiết rằng tất cả mọi người đều đang ở trên thuyền và những chiếc ghế là những chiếc phao. Tất cả mọi người đi vòng quanh chiếc ghế và hát. Quản trò hô “mưa phùn, mưa phùn” thì mọi người vỗ nhẹ lên vai người phía trước. Quản trò hô “mưa rào, mưa rào” thì mọi người vỗ mạnh lên vai người phía trước. Khi quản trò hô “bão” thì mọi người dừng hết lại. Khi quản trò hô “thuyền vỡ, nhảy lên phao” thì mọi người cố gắng ngồi vào ghế thật nhanh. Ai không tìm được ghế cho mình sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, bỏ tương ứng số ghế ra và tiếp tục trò chơi đến khi tìm được người chiến thắng.

10. Kéo co – các trò chơi team building trên biển

– Số lượng người tham gia trò chơi kéo co khoảng 10 người mỗi đội và chia thành nhiều đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị là dây thừng dài

– Luật chơi: các đội đứng 2 bên và dây thừng được buộc ruy băng để phân chia 2 đội và có vị trí ruy băng trùng với vạch quy định. Khi có hiệu lệnh, 2 đội dùng sức để kéo dây thừng về phía đội mình. Đội nào chạm chân sang vạch của đối phương là đội thua cuộc.

tro choi team buiding tren bien

Kéo co – các trò chơi team building trên biển

Các địa điểm tổ chức team building trên biển hấp dẫn

1.   Tổ chức các trò chơi team building trên biển tại Bãi biển Bãi Cháy – Hạ Long

Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long là một bãi biển nhân tạo lớn nhất khu vực Hạ Long với bãi cát trắng mịn dài đến hơn 1000m và rộng hơn 100m. Bãi Cháy có đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú, mua sắm, đồng thời cũng sở hữu tới 6 sân thể thao chạy dọc theo bờ biển để du khách có địa điểm tổ chức team building.

tro choi team buiding tren bien

Tổ chức team building trên bãi biển Bãi Cháy – Quảng Ninh

2.   Tổ chức các trò chơi team building trên biển tại bãi biển Tùng Thu – Cát Bà

Tùng Thu là một bãi biển đẹp nhất tại hòn đảo Cát Bà nằm cách trung tâm đảo chỉ 2km. Với lợi thế bãi cát dài và bằng phẳng cùng khu vực sân khấu lớn ngoài trời được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển Tùng Thu là một địa điểm tổ chức team building lý tưởng được nhiều tổ chức lựa chọn.

tro choi team buiding tren bien

Tổ chức team building trên bãi biển Tùng Thu – Cát Bà

3.   Tổ chức các trò chơi team building trên biển tại bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa

Sầm Sơn Thanh Hóa được đánh giá là một bãi biển đẹp với bãi cát vàng trải dài rộng. Đây là một địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building, du lịch, tắm biển, thưởng thức hải sản…

tro choi team buiding tren bien

Tổ chức team building trên bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa

4. Tổ chức team building tại Ohayo Onsen & Spa ở tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Các Công ty, tổ chức, hội nhóm có thể lựa chọn khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy – Công viên khoáng nóng Ohayo Onsen & Spa để làm điểm họp lớp hoặc tổ chức các hoạt động team building gắn kết bởi tại đây có một không gian rộng rãi, thoáng đãi, lại rất gần Hà Nội, thuận tiện di chuyển.

Với nguồn nước có mức nhiệt độ ổn định, Ohayo Onsen & Spa là địa điểm lý tưởng để du khách có thể tới du lịch quanh năm. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chủ động được những lựa chọn về thời gian thích hợp cho đoàn của mình.

Nước khoáng nóng Thanh Thủy được đánh giá là một nguồn khoáng quý hiếm và chất lượng cao, có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như:

 • Khoáng chất cacbonat giúp máu lưu thông, hỗ trợ điều trị huyết áp, tim mạch
 • Khoáng chất Sulfua và Sulfates hỗ trợ điều trị các bệnh về da
 • Khoáng chất Clorua giúp cải thiện vấn đề thường gặp về xương khớp, rối loạn chức năng sau phẫu thuật.
 • Khoáng chất Boron góp phần làm chắc khỏe xương và tăng khả năng hoạt động trí não.
 • Khoáng chất Magie giúp làm đẹp da nhờ việc hỗ trợ chuyển hóa đường thành năng lượng
 • Khoáng chất Kali hỗ trợ điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp, loại bỏ độc tố và giúp làn da khỏe mạnh hơn.
 • Khoáng chất Natri kết hợp cùng các loại muối tự nhiên khác giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp.
 • Đặc biệt phải kể đến khoáng chất Radon là một trong những chất hiếm được xác định có tác dụng hiệu quả trong việc trị liệu, phục hồi sức khỏe đồng thời hỗ trợ tầm soát ung thư.

Từ các yếu tố trên, suối khoáng nóng Thanh Thủy tại Ohayo Onsen & Spa được đánh giá là giống với nguồn khoáng ở chân núi Phú Sĩ của Nhật – nơi sản sinh ra văn hóa tắm khoáng nóng.

tro choi team buiding tren bien

Trải nghiệm tắm khoáng nóng sau khi hoạt động team building thì còn gì bằng

Qua bài viết trên đây, Ohayo Onsen & Spa đã gửi đến bạn đọc thông tin trò chơi team building trên biển và một số địa điểm được ưa thích để tổ chức hoạt động này. Hy vọng bạn đọc dễ dàng lựa chọn được cho mình những điểm đến phù hợp để tổ chức hoạt động vui nhộn, hữu ích mang đến nguồn năng lượng tích cực cho tổ chức của mình.

Ohayo Onsen & Spa – Tắm khoáng nóng, Xông khô, Spa, Trị liệu toàn diện

Trải nghiệm ngay
Trải nghiệm ngay
Tận hưởng không gian chuẩn nhật với ưu đãi tốt nhất!
ĐẶT DỊCH VỤ
Đặt ngay