Khám phá địa phương
Khám phá địa phương

15+ trò chơi team building cho trẻ em phát triển khả năng tư duy

Sau khoảng thời gian học tập căng thẳng, trẻ em luôn cần có những hoạt động giải trí để xua đi mệt mỏi, tạo hứng khởi cho hành trình học tập sắp tới. Bên cạnh tích lũy kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hành trình phát triển của trẻ. Và trò chơi team building cho trẻ em là lựa chọn hoàn hảo tạo cơ hội cho các bé vừa học, vừa chơi, lại có thêm nhiều kỹ năng mới. Hãy cùng Ohayo Onsen & Spa tìm hiểu về các trò chơi team building vui nhộn cho bé nhé.

tro choi team building cho tre em

Phần lớn các trường học đều thường xuyên tổ chức có các bạn nhỏ các trò chơi team building cho trẻ em nhằm mục đích giải trí, xây dựng tinh thần làm việc nhóm.

Mục lục

Thế nào là hoạt động team building trẻ em?

Trò chơi team building cho trẻ là một hoạt động học hỏi và phát triển cho các bé được tham gia học tập và vui chơi. Đây là một cách tuyệt vời cho trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, sự tương tác và học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Trong các trò chơi này, các bé sẽ được tham gia vào những tình huống đầy thách thức và thú vị, trong đó các em cần phải hợp tác cùng các thành viên khác trong nhóm để giải quyết được vấn đề giúp trẻ có thêm kỹ năng về quản lý thời gian, lập kế hoạch để giải quyết công việc một cách sáng tạo nhất. Ngoài ra, các em còn học được cách lắng nghe ý kiến của người khác, thể hiện được ý kiến cá nhân, học cách thấu hiểu, tôn trọng ý kiến của người khác.

tro choi team building cho tre em

Lợi ích khi cho trẻ tham gia vào các trò chơi team building cho học sinh

  • Các trò chơi team building giúp phát triển nhận thức sớm hơn cho trẻ

Trò chơi team building trẻ em không chỉ tạo ra những hoạt động vui chơi, giải trí mà còn là cơ hội cho trẻ học hỏi, giúp trẻ phát triển nhận thức sớm hơn thông qua các trò chơi. Khi tham gia vào hoạt động team building, trẻ có cơ hội khám phá, tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh, từ việc trải nghiệm cuộc sống hay việc nghiên cứu đơn giản. Tất cả đều giúp trẻ có thêm kiến thức, nhận thức về môi trường, cuộc sống, xã hội. Lợi ích này không những giúp cho trẻ hiểu sâu hơn về mọi vật xung quanh mà còn khuyến khích được sự tò mò của trẻ cùng tư duy phản biện từ các giai đoạn sớm của cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển một cách toàn diện của trẻ.

  • Trò chơi team building trẻ em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Khi tham gia vào hoạt động team building, trẻ học được cách giao tiếp, hợp tác và làm việc đội nhóm đoàn kết. Các trò chơi yêu cầu trẻ phải tìm hiểu về sức mạnh của sự đoàn kết và cách kết nối các thành viên trong nhóm để hoàn thành mục tiêu chung. Việc này đòi hỏi trẻ cần có sự phối hợp, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Đồng thời, trẻ cũng học được cách thấu hiểu, tôn trọng quan điểm của các thành viên khác trong nhóm, đóng góp vào môi trường làm việc nhóm tích cực. Những kỹ năng này đặc biệt quan trọng và giúp ích rất nhiều đến sự phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp của trẻ trong tương lai.

  • Tổ chức các trò chơi team building cho trẻ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người

Những hoạt động ngoại khóa ngoài trời và chơi trò chơi cùng các bạn tạo ra một môi trường thoải mái, nơi trẻ có thể phát huy được kỹ năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Tham gia vào hoạt động team building, trẻ không chỉ thấy mình là một phần của nhóm mà còn biết được cách thể hiện quan điểm cá nhân, lắng nghe ý kiến của các thành viên nhóm, có sự kết nối cùng mọi người trong nhóm. Qua đó, trẻ có thể cải thiện được sự nhút nhát, sợ hãi trước đám đông và tạo nên sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Đây là một ưu điểm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và có được thành công trong tương lai.

  • Tổ chức trò chơi team building cho trẻ em giúp trẻ có cơ hội được vận động, nâng cao thể lực.

Để tham gia vào các hoạt động team building đòi hỏi trẻ phải vận động chân tay nhiều hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng đây chính là một cơ hội tốt cho các em cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Khi trẻ vận động nhiều hơn giúp cơ thể linh hoạt hơn, khỏe mạnh hơn và có sức đề kháng tốt hơn. Điều này giúp cho trẻ cải thiện được sức khỏe, tăng chiều cao, tránh được các bệnh về hô hấp, tim mạch trong tương lai. Ngoài ra, những tiếng cười sảng khoái khi tham gia các trò chơi team building tạo nên tinh thần tích cực, sự vui vẻ, góp phần vào sức khỏe tổng thể của trẻ.

  • Các trò chơi team building cho trẻ em giúp trẻ rèn luyện tính tự lập

Khi tham gia vào các trò chơi team building, trẻ phải chủ động đối mặt với các thử thách và vấn đề khó khăn, không phải lúc nào cũng có người hỗ trợ trẻ nên các em cần học cách tự quyết định và chịu trách nhiệm cho các quyết định của mình. Ngoài ra, khi tham gia các trò chơi, trẻ cũng cần hợp tác, giao tiếp cùng các thành viên để giải quyết vấn đề. Quá trình này giúp trẻ nhanh chóng tự lập, không phụ thuộc nhiều vào người khác. Qua đó, các bé sẽ biết cần phải làm gì để hoàn thành thử thách khi tham gia vào các trò chơi team building cùng các thành viên trong nhóm.

  • Tổ chức trò chơi team building cho trẻ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi trò chơi hay nhiệm vụ thường quy định thời gian cụ thể, đòi hỏi trẻ cần tổ chức, sắp xếp công việc, phân chia thời gian một cách hiệu quả để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Đối với tất cả mọi người, kỹ năng quản lý thời gian là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong cuộc sống và học tập. Tham gia vào các trò chơi team building giúp trẻ tự học được cách ưu tiên những công việc quan trọng, lập kế hoạch, phân chia thời gian mà không bị áp lực từ bên ngoài. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng quản lý và tận dụng thời gian hiệu quả.

  • Các trò chơi team building cho trẻ còn giúp phát huy được khả năng sáng tạo của trẻ

Mỗi trò chơi đều có những thử thách đa dạng đòi hỏi các thành viên trong nhóm phải tìm ra cách giải quyết hiệu quả và nhanh chóng, thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ. Khi tham gia trò chơi, trẻ cần tìm ra phương pháp, cách thức để xử lý được các tình huống, thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ.

tro choi team building cho tre em

Tổ chức các trò chơi team building cho trẻ em có nhiều lợi ích đối với trẻ

THAM KHẢO THÊM

Gợi ý các trò chơi team building cho trẻ em vui nhộn, gắn kết

1. Thử thách trí nhớ – trò chơi team building trong nhà cho trẻ em

– Chuẩn bị 10 đến 20 loại đồ vật khác nhau như gấu bông, gối, snack khoai tây, bát, đũa, thìa, nước ngọt, kẹo, kẹp tóc,… và một tấm vải lớn cùng giấy và bút.

– Luật chơi: Quản trò sắp xếp các vật dụng đã được chuẩn bị lên bàn và phủ kín bằng tấm vải. Mỗi đội sẽ nhận được 1 tờ giấy và bút. Khi có hiệu lệnh, quản trò sẽ mở tấm vải trong khoảng 30 giây để các đội có thể quan sát được đồ vật phía dưới tấm vải. Hết 30 giây, quản trò sẽ đậy lại khăn, đội nào có thể ghi nhớ được nhiều đồ vật trên bàn nhất viết ra giấy sẽ giành chiến thắng.

2. Tam sao thất bản – các trò chơi team building cho học sinh cấp 2

– Chuẩn bị tai nghe và máy nghe nhạc để tham gia trò chơi Tam sao thất bản

– Luật chơi: Mỗi đội gồm 5 thành viên tham gia trò chơi Tam sao thất bản sẽ được đeo tai nghe và bật nhạc trong máy nghe nhạc lên. Lưu ý thành viên đứng đầu không cần phải đeo tai nghe. Thành viên đầu tiên sẽ nhận thử thách từ quản trò và truyền đạt thông tin đến những đồng đội khác của mình. Các thành viên khác trong đội lần lượt nhận tin và truyền tin cho đến người cuối cùng. Trong vòng 5 phút, đội nào đoán được nhiều từ đúng nhất sẽ giành chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Tam sao thất bản – các trò chơi team building cho học sinh cấp 2

3. Trò chơi thực thần – các trò chơi team building cho trẻ em

– Chuẩn bị cho trò chơi Thực thần cần có sữa chua, áo mưa, khăn bịt mắt, thìa.

– Luật chơi: Mỗi đội cử ra 2 thành viên để tham gia vào trò chơi, trong đó một thành viên có nhiệm vụ đút sữa chua cho người còn lại. Toàn bộ các thành viên tham gia vào trò chơi cần mặc áo mưa và bịt kín mắt. Hai thành viên tham gia trò chơi sẽ được quyền nhận sự chỉ dẫn hành động từ những thành viên còn lại trong đội. Đội nào ăn hết được hộp sữa chua trong khoảng thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng.

4. Trò chơi đoán nhân vật – team building trẻ em

– Chuẩn bị cho trò chơi đoán nhân vật cần có trang phục bao kín người, mặt nạ.

– Luật chơi: Các cô giáo hỗ trợ hóa trang cho các bạn nhỏ tham gia vào trò chơi thành các nhân vật hoạt hình khác nhau để các bạn khác đoán xem đó là nhân vật nào.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi đoán nhân vật – team building trẻ em

5. Trò chơi thử thách khứu giác – trò chơi team building cho trẻ em

– Chuẩn bị cho trò chơi thử thách khứu giác cần có khăn bịt mắt, các loại đồ ăn, trái cây thân quen đối với trẻ.

– Luật chơi: Ở mỗi lượt chơi, các thành viên đại diện cho các đội sẽ được bịt mắt lại rồi dùng mũi để nhận biết các loại thức ăn. Đội nào đoán được đúng nhiều món nhất sẽ có phần thưởng.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi thử thách khứu giác – trò chơi team building cho trẻ em

6. Trò chơi đoán đồ vật – trò chơi team building cho trẻ

– Chuẩn bị cho trò chơi đoán đồ vật cần có thùng đựng đồ có một mặt giấy kính trong suốt và các đồ vật cho các bạn nhỏ đoán.

– Luật chơi: Mỗi đội cử ra 1 thành viên đại diện đứng quay mặt về phía mặt kín của thùng giấy đó. Mỗi thùng giấy sẽ có bên trong từ 10 đến 15 món đồ vật khác nhau. Các đội sử dụng tay cho vào thùng để nhận biết ra các vật dụng. Trong khoảng thời gian 5 phút, đội nào đoán đúng nhiều đáp án nhất sẽ giành chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi đoán đồ vật – trò chơi team building cho trẻ

7. Trò chơi kéo co – team building trẻ em rèn luyện thể lực

– Chuẩn bị cho trò chơi kéo co cần có dây thừng và găng tay cho các bé.

– Luật chơi: Hai đội chơi sẽ nắm vào dây thừng, đứng tại vị trí xuất phát đã được kẻ sẵn. Khi có hiệu lệnh, các đội chơi dùng sức để kéo đội kia về phía mình.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi kéo co – team building trẻ em rèn luyện thể lực

8. Trò chơi rồng rắn lên mây – trò chơi team building trẻ em

Trò chơi rồng rắn lên mây không chỉ là một trò chơi dân gian quen thuộc vô cùng mà còn là một trò team building cho trẻ rất thú vị.

Luật chơi: Mỗi lượt chơi sẽ gồm 2 đội, các thành viên trong đội xếp thành hàng dọc và đặt tay bám vào eo nhau. Khi quản trò có hiệu lệnh, người đầu tiên của đội này sẽ di chuyển sao cho bắt được các thành viên cuối cùng của đội đối thủ. Đội nào làm đứt “rắn” hoặc bị bắt là đội thua cuộc.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi rồng rắn lên mây – trò chơi team building trẻ em

9. Trò chơi phá bóng – các trò chơi team building cho học sinh

– Chuẩn bị cho trò chơi phá bóng cần có bóng bay

– Luật chơi: Các đội lựa chọn 1 thành viên làm đội trưởng. Người đội trưởng di chuyển tới vạch đích còn những thành viên khác xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh của người quản trò, từng thành viên chạy tới vạch đích và phối hợp cùng người đội trưởng để làm vỡ bóng. Sau 5 phút, đội nào phá được nhiều bóng hơn sẽ giành chiến thắng.

10. Trò chơi thổi bóng – trò chơi team building trẻ em

– Trò chơi thổi bóng cần chuẩn bị bóng bay và rổ nhựa.

– Luật chơi: Tại mỗi lượt chơi, các đội cần cử ra một người đại diện để thổi bóng, các thành viên khác dùng đầu để di chuyển bóng tới chiếc rổ đặt tại vạch đích. Đội nào thổi được bóng và di chuyển tới đích tới đích nhiều nhất trong khoảng thời gian nhất định sẽ giành chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi thổi bóng – trò chơi team building trẻ em

11. Trò chơi đập bóng bàn – các trò chơi team building cho trẻ em

– Trò chơi đập bóng bàn cần chuẩn bị bàn, bóng bàn và 5 chiếc cốc nhựa.

– Luật chơi: Mỗi đội sẽ nhận được 5 quả bóng bàn và 2 chiếc bàn, một chiếc để trống ở vạch xuất phát và một chiếc còn lại dùng để đặt các cốc nhựa lên. Khi có hiệu lệnh, các thành viên trong đội xếp thành hàng dọc tại vị trí xuất phát rồi lần lượt mỗi bạn đập bóng bàn sao cho bóng có thể nẩy được vào trong cốc. Đội nào có được số lượng bóng trúng cốc nhiều hơn sẽ giành chiến thắng.

12. Trò chơi vượt chướng ngại vật – trò chơi team building cho trẻ

– Chuẩn bị cho trò chơi vượt chướng ngại vật cần khăn bịt mắt và các chướng ngại vật.

– Luật chơi: Tất cả các thành viên trong đội đứng xếp thành hàng dọc nối đuôi nhau, sử dụng khăn nhận được từ quản trò bịt mắt lại trừ người đội trưởng. Khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người đội trưởng sẽ dẫn đội của mình di chuyển tới đích sao cho không chạm vào các chướng ngại vật đã được bố trí sẵn trong đường đua. Đội nào về đích nhanh nhất và không chạm vào chướng ngại vật sẽ giành chiến thắng.

13. Trò chơi thắt khăn đỏ – trò chơi team building cho trẻ em

– Chuẩn bị cho trò chơi thắt khăn đỏ cần có khăn quàng đỏ

– Luật chơi: Các đội xếp thành hàng ngang rồi đứng đối diện nhau. Khi quản trò ra hiệu lệnh, 2 hàng tiến lên phía trước tháo khăn trên cổ mình ra sau đó thắt cho bạn phía đối diện. Cặp nào thắt được khăn nhanh nhất và đẹp nhất sẽ nhận được phần thưởng từ ban tổ chức.

14. Trò chơi Dồn toa tàu – các trò chơi team building cho trẻ em

– Luật chơi: Các đội xếp thành hàng dọc sao cho 2 bạn đứng trước cách 2 bạn phía sau khoảng 1m. 2 bạn đứng đầu hàng và cuối hàng đóng vai trò là 2 đầu tàu. Khi có tiếng còi vang lên, 2 bạn đầu tàu sẽ lùi dần để ghép các toa tàu lại với nhau theo chiều từ trên xuống. Đội nào dồn toa tàu nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

15. Trò chơi nhảy bao bố – trò chơi team building cho trẻ em

– Chuẩn bị cho trò chơi nhảy bao bố cần có bao bố

–  Luật chơi: Mỗi đội sẽ nhận được 2 chiếc bao bố. Ở mỗi lượt chơi, khi có hiệu lệnh của quản trò, 2 thành viên trong đội sẽ chui vào chiếc bao và nhảy tới vị trí đích rồi quay trở lại và truyền lệnh cho cặp tiếp đó. Trong vòng 10 phút, đội nào có nhiều cặp nhảy tới đích nhất sẽ giành chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Trò chơi nhảy bao bố – trò chơi team building cho trẻ em

Ohayo Onsen & Spa – địa điểm thích hợp để tổ chức các trò chơi team building cho trẻ em

Du khách hoàn toàn có thể lựa chọn tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy làm nơi để tổ chức các trò chơi team building cho trẻ bởi ở đây có một không gian rộng lớn cho các hoạt động team building.

Với nguồn nước khoáng có mức nhiệt độ ổn định, Ohayo Onsen & Spa tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy là một địa điểm lý tưởng cho du khách có thể trải nghiệm quanh năm. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn thời gian phù hợp để đến đây.

tro choi team building cho tre em

Thông thường, có 2 cách phổ biến để đến Ohayo Onsen & Spa là di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng này cũng có chuẩn bị xe theo tuyến để đưa đón du khách từ Hà Nội tới tận nơi.

Trước khi tới trải nghiệm tại Ohayo Onsen & Spa, du khách cần chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết như kem chống nắng, đồ bơi, mũ, ô để có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn nước khoáng Thanh Thủy được đánh giá là một nguồn khoáng quý giá có chất lượng cao. Khoáng nóng Thanh Thủy gồm nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: cacbonat, sulfur, sulfates, clorua, boron, magie, kali, Natri,… Trong đó có khoáng chất Radon là một chất hiếm được chứng minh có tác dụng hiệu quả hỗ trợ điều trị, phục hồi sức khỏe, tầm soát ung thư.

tro choi team building cho tre em

Những lợi ích đối với sức khỏe không thể không nhắc đến của nguồn khoáng nóng Thanh Thủy được sử dụng tại Ohayo Onsen & Spa như:

  • Thủy trị liệu: Khi tắm khoáng nóng, cơ thể chịu tác động của lực nước lúc nhẹ, lúc mạnh giống như việc được massage, góp phần hỗ trợ lưu thông khí huyết. Thủy trị liệu còn giúp phục hồi chức năng hô hấp, tăng cường lưu thông máu,, hạn chế tối đa cường độ co cơ, giảm đau nhức xương khớp.
  • Nhiệt trị liệu: Mức nhiệt độ ấm từ khoáng nóng Thanh Thủy góp phần cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất giúp thoải mái tinh thần. Ngoài ra, mức nhiệt độ cũng góp phần làm giãn nở lỗ chân lông, gây toát mồ hôi, thải độc cho cơ thể.
  • Khoáng trị liệu: Nguồn khoáng nóng Thanh Thủy cung cấp các khoáng chất có lợi cho sức khỏe để có được một cơ thể khỏe mạnh. Các khoáng chất này còn giúp làm đẹp da, làm ẩm da, giảm viêm miễn, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp,… cùng nhiều lợi ích khác.

tro choi team building cho tre em

Nguồn khoáng nóng Thanh Thủy được sử dụng tại Ohayo Onsen & Spa mang tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe mỗi người.

Bài viết hôm nay đã cung cấp các thông tin cho bạn đọc về trò chơi team building cho trẻ em. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn để chuẩn bị kế hoạch cho đội nhóm của mình có được những phút giây thư giãn, vui vẻ bên nhau.

Ohayo Onsen & Spa – Tắm khoáng nóng, Xông khô, Spa, Trị liệu toàn diện

Trải nghiệm ngay
Trải nghiệm ngay
Tận hưởng không gian chuẩn nhật với ưu đãi tốt nhất!
ĐẶT DỊCH VỤ
Đặt ngay