Khám phá địa phương
Khám phá địa phương

Top 20+ trò chơi team building trí tuệ gay cấn và hấp dẫn nhất

Các trò chơi team building trí tuệ đang dần được ưa chuộng hơn bởi chúng mở ra một không gian hoàn toàn mới của các trò chơi team building không còn chỉ là những trò chơi lăn xả, vận động, mà còn có thể thay thế bằng những trò chơi không mất nhiều sức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Những trò chơi trí tuệ này rất thích hợp với các nhóm khách lớn tuổi hoặc có nhiều chị em phụ nữ. Cùng Ohayo tham khảo những trò chơi team building trí tuệ đặc sắc nhé.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi team building trí tuệ có vai trò quan trọng tạo nên sự gần gũi và gắn kết giữa các thành viên trong tổ chức.

Tìm hiểu chung về game team building trí tuệ

Các trò chơi team building trí tuệ là một dạng trò chơi đòi hỏi người chơi cần sử dụng tư duy logic và sáng tạo. Đối với thể loại trò chơi này, bạn cần phân tích vấn đề rồi đưa ra giải pháp thông qua việc thảo luận, đặt câu hỏi, đưa ra những suy luận. Quan trọng nhất đối với dạng trò chơi này yêu cầu sự hợp tác giữa các thành viên, sự tương tác để đạt được mục tiêu chung.

Những trò chơi trí tuệ không chỉ mang đến niềm vui, sự giải trí cho người chơi mà còn có nhiều lợi ích hơn nữa. Khi tham gia, mọi người sẽ có cơ hội suy nghĩ, phân tích, lập luận để đạt được mục tiêu. Ngoài ra, việc tương tác trực tiếp giữa mọi người cũng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và tăng cường gắn kết, tăng khả năng làm việc nhóm.

cac tro choi team building tri tue

Team building trí tuệ đòi hỏi người chơi phải tư duy nhiều hơn

Lợi ích của các trò chơi team building trí tuệ như thế nào?

Team building không chỉ là hoạt động vui chơi giải trí dành cho tập thể mà còn mang lại nhiều ý nghĩa:

 • Giúp các thành viên trong tổ chức thông cảm, thấu hiểu và đoàn kết hơn
 • Nâng cao tinh thần làm việc nhóm trong tổ chức
 • Xóa bỏ khoảng cách giữa người quản lý và nhân viên
 • Rèn luyện sự kiên nhẫn, khả năng sáng tạo, tính toán, phân tích.
 • Giúp mọi người trong tổ chức thư giãn hơn sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng
 • Tạo nên bầu không khí vui vẻ, làm giảm đi sự ngại ngùng giữa mọi người.

Gợi ý các trò chơi team building trí tuệ đặc sắc và hấp dẫn

1. Trò chơi xây cầu – một trong các trò chơi team building trí tuệ

Trò chơi xây cầu là một trong số các trò chơi team building trí tuệ kết hợp giữa sự thông minh và khéo léo. Nếu các thành viên trong nhóm có thể có được một kế hoạch rõ ràng, có sự tính toán cẩn thận và phối hợp cùng nhau ăn ý sẽ giúp việc hoàn thành chiếc cầu một cách nhanh chóng hơn. Trò chơi này phù hợp cho các công ty tổ chức chuyến du lịch hoặc đi dã ngoại.

– Số lượng người tham gia trò chơi xây cầu không giới hạn người chơi và chia đều cho các đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi này là mỗi đội sẽ được phát 10 lát gỗ giống hệt nhau.

– Luật chơi: Các đội bàn bạc cách để có thể xây dựng được một cây cầu vững chắc, có thể chịu được sức nặng mà không cần đến sự hỗ trợ của keo dán, băng dính hoặc đinh trong một khoảng thời gian quy định. Đây là một trò chơi không dễ chút nào nên cần sự suy nghĩ, phối hợp của cả nhóm để đạt được mục tiêu, cần nghiên cứu cẩn thận và định hình thiết kế cây cầu từ các miếng gỗ.

Thông qua trò chơi này, người chơi sẽ phát triển tư duy sáng tạo một cách tốt hơn, rèn luyện sự nhanh nhạy, vận dụng kỹ năng thực tế vào trò chơi để giải quyết vấn đề.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi xây cầu – các trò chơi team building trí tuệ

2. Trò chơi Xếp hình – trò chơi team building trí tuệ

Trò chơi xếp hình là một trong các trò chơi team building trí tuệ được ưa thích bởi không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

– Số lượng người tham gia trò chơi xếp hình không giới hạn và được phân chia đều vào các đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi này gồm một bộ mô hình với cột tháp đứng và nhiều miếng xốp có kích thước đa dạng.

– Luật chơi:

 • Mỗi đội sẽ có 3 cột tháp và từ 3 đến 5 miếng xốp có nhiều kích thước khác nhau từ lớn đến nhỏ. Các miếng xốp sẽ được xếp một cách ngẫu nhiên ở 3 cột tháp.
 • Nhiệm vụ của từng đội là đặt chồng các miếng xốp lên trên tháp đích sao cho các mienensg xốp này được xếp có trình tự từ lớn đến bé.
 • Khi có hiệu lệnh, mỗi thành viên trong đội sẽ nhanh chóng di chuyển đến cột và xếp một khối xốp. Đội nào xếp nhanh nhất và đúng theo yêu cầu sẽ giành chiến thắng.

Để có thể giành được chiến thắng trong trò chơi xếp hình này, các đội cần phải thảo luận, tính toán và quan trọng nhất là sự phối hợp giữa các thành viên một cách nhịp nhàng.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi xếp hình – trò chơi team building trí tuệ

3. Trò chơi bánh xe ma thuật – game team building trí tuệ

Nhắc đến game team building trí tuệ ngoài trời được nhiều người yêu thích không thể không nhắc đến trò chơi “bánh xe ma thuật”. Trò chơi này đòi hỏi nhiều sự phối hợp uyển chuyển giữa các thành viên trong nhóm.

– Số lượng người tham gia trò chơi bánh xe ma thuật không giới hạn và được phân chia đều vào các đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi bánh xe ma thuật là một bánh xe lớn cùng nhiều sợi dây gắn xung quanh.

– Luật chơi:

 • Quản trò sẽ đưa cho mỗi đội 1 bánh xe. Các thành viên trong đội có nhiệm vụ giữ cho sợi dây theo một chiều. Khi có hiệu lệnh, các thành viên sẽ cùng nhau di chuyển bánh xe từ vị trí xuất phát đến đích rồi tiếp tục từ đích quay trở về vị trí xuất phát.
 • Khi tham gia trò chơi, các thành viên cần cẩn thận để bánh xe không bị nhấc lên khỏi mặt đất hoặc bị đổi hướng đi của bánh. Các thành viên cũng có thể đổi chỗ cho nhau để bánh xe có thể di chuyển liên tục không gián đoạn.

Với trò chơi này, người đội trưởng đóng vai trò rất quan trọng, là người chủ đạo, thảo luận cùng các thành viên để đưa ra chiến thuật, nhanh nhẹn xử lý các tình huống bất ngờ và chỉ đạo các thành viên đứng tại vị trí hợp lý.

Trò chơi Bánh xe ma thuật rèn luyện khả năng lãnh đạo của người đội trưởng, tăng sự hòa hợp và ăn ý giữa các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp các thành viên rèn luyện sự kiên nhẫn và cẩn trọng trong từng việc.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi bánh xe ma thuật – game team building trí tuệ

4. Trò chơi Trí nhớ siêu phàm – các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

– Số lượng người tham gia trò chơi trí nhớ siêu phàm không giới hạn số đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi trí nhớ siêu phàm khoảng 30 dụng cụ to nhỏ khác nhau, 1 chiếc bàn, bút, giấy, khăn trùm.

– Luật chơi: Quản trò để các đồ vật lên trên bàn rồi dùng chiếc khăn trùm bịt kín lại. Sau đó bắt nhịp để mọi người cùng hát và đi xung quanh bàn. Quản trò bất ngờ rút khăn trùm ra, các thành viên cần phải nhanh chóng ghi nhớ được các đồ vật có trên bàn trong khoảng 15 giây, rồi quản trò lại phủ kín khăn lại. Đội nào có thể ghi được tên của nhiều món đồ vật trên bàn nhất và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi trí nhớ siêu phàm – các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

5. Trò chơi Mê cung số – team building trí tuệ

– Trò chơi Mê cung số cần ít nhất là 15 người tham gia. Những người chơi sẽ được phân chia thành các đội khác nhau. Quản trò lần lượt kẻ nhiều ô khác nhau theo số thứ tự từ 1 đến 25.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi Mê cung số là một chiếc bảng số từ 1 đến 30 và nhiều sợi ruy băng.

– Luật chơi: Toàn bộ các thành viên trong đội xếp thành hàng và nắm tay nhau, lưu ý là không được buông tay dù bất kỳ trong trường hợp nào. Sau đó, các thành viên di chuyển từ ô số 1 đến ô số 25 theo thứ tự quy tắc như sau:

 • Mỗi người chỉ được đứng ở trên 1 ô số.
 • Không được phép bỏ trống bất kỳ ô số nào đằng sau người dẫn đầu
 • Trong mê cung có 4 nút thắt, các thành viên cần phải đưa ra chiến thuật hợp lý và phối hợp cùng nhau để gỡ được nút thắt đó mà không vi phạm quy định của trò chơi này.
 • Nếu như có một ô số nào đó bị bỏ trống hoặc ai bước sai ô số thì cả đội cần phải làm lại từ đầu.
 • Đội nào hoàn thành thử thách xong sớm nhất sẽ giành được chiến thắng.

Khi tham gia vào trò chơi Mê cung số này, người chơi cần phải vận dụng toàn bộ trí óc cùng khả năng phân tích để tìm ra phương án tốt nhất. Đây cũng là trò chơi rèn luyện được tinh thần đồng đội và nâng cao hiệu suất, gắn kết các thành viên.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi Mê cung số – team building trí tuệ

6. Trò chơi Xây tháp – các trò chơi team building trí tuệ

– Số lượng người tham gia trò chơi xây tháp gồm 6 người chơi ở mỗi đội và không giới hạn số đội chơi.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi gồm bộ dây co có 6 dây nhỏ ở xung quanh cho mỗi đội.

– Luật chơi: Khi có hiệu lệnh, 6 thành viên trong đội cầm lấy 6 đầu dây và di chuyển về vạch đích, dùng dây để cố định 1 chiếc cốc và mang chúng về khu vực đội của mình. Lần lượt lấy đủ 20 chiếc cốc về và xếp chúng thành hình tháp nhờ dây co. Đội nào xây được tòa tháp cao nhất mà không bị rơi cốc sẽ là đội chiến thắng. Thời gian diễn ra trò chơi này từ 5 đến 10 phút.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi Xây tháp – các trò chơi team building trí tuệ

7. Trò chơi Giải cứu đồng đội – game team building trí tuệ

Có thể nói, trò chơi Giải cứu đồng đội là một trong các trò chơi team building trí tuệ khó nhất bởi để chơi trò chơi này không chỉ cần sự phối hợp của đồng đội mà toàn bộ các thành viên đều cần vận dụng hết khả năng, sự nhạy bén, trí óc nhanh và tốt nhất. Nếu thiếu một trong số các yếu tố này sẽ không thể giành chiến thắng.

– Số lượng người chơi tham gia trò chơi Giải cứu đồng đội không giới hạn số người, chia đều cho các đội.

– Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi Giải cứu đồng đội là các sợi dây cho mỗi đội.

– Luật chơi:

 • Quản trò sẽ buộc tay các thành viên trong đội với sợi dây tạo thành một hàng ngang.
 • Các thành viên trong đội sẽ giải cứu nhau khỏi sợi dây trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
 • Cả đội có thể di chuyển qua lại đổi vị trí cho nhau để gỡ rối cho người còn lại khỏi sợi dây nhưng không được sử dụng tay. Những thành viên đứng ở giữa thì không được phép di chuyển.

Để giành được chiến thắng của trò chơi này đòi hỏi người chơi cần phải nghiên cứu, tính toán và tìm ra được phương án tốt nhất giải cứu cho đồng đội của mình mới có thể giành chiến thắng. Trò chơi này nâng cao tinh thần đồng đội, rèn luyện khả năng tính toán, phân tích của mỗi thành viên.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi Giải cứu đồng đội – game team building trí tuệ

8. Trò chơi nối từ – các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

Trò chơi nối từ là một trò chơi team building trí tuệ quen thuộc với quy luật trò chơi khá đơn giản. Bên cạnh đó, trò chơi này còn mang tới nhiều phút giây giải trí thú vị cho mọi người. Trò chơi này nâng cao phản xạ và khả năng ứng biến cùng vốn từ vựng của mỗi người chơi.

– Số lượng người tham gia trò chơi nối từ không giới hạn số lượng người chơi nhưng tốt nhất là từ 8 đến 10 người.

– Trò chơi Nối từ không cần chuẩn bị dụng cụ.

– Luật chơi: Người đầu tiên sẽ đưa ra một cụm từ ngẫu nhiên để người tiếp theo đưa ra cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất đưa ra. Cứ như vậy lần lượt mọi người đưa ra các từ theo vòng tròn. Trong 3 giây nếu người nào không đưa ra được đáp án sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Người nào trụ vững đến phút cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi nối từ – các trò chơi team building trí tuệ

9. Trò chơi Giải mật thư – team building trí tuệ

– Số lượng người chơi tham gia trò chơi Giải mật thư không giới hạn số đội, mỗi đội từ 7 đến 10 người hoặc cũng có thể nhiều hơn.

– Dụng cụ cần chuẩn bị là mật thư cho mỗi đội.

– Luật chơi: Quản trò gắn mật thư tại các trạm nhỏ, trên mỗi mật thư sẽ có từ gợi ý hoặc câu đố về địa điểm của trạm tiếp đó. Mỗi đội cần vận dụng kiến thức cũng như khả năng phán đoán của mình để giải được mật thư. Sau khi giải thành công, cả đội cùng nhau di chuyển nhanh nhất đến trạm kế tiếp để nhận mật thư. Các đội giải hết mật thư mới về được đến đích. Đội nào đến đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi Giải mật thư này.

cac tro choi team building tri tue

Trò chơi Giải mật thư – team building trí tuệ

THAM KHẢO THÊM

Tổ chức các trò chơi team building trí tuệ tại Ohayo Onsen & Spa 

Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy nổi bật với Ohayo Onsen & Spa là một điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng, tắm khoáng nóng tự nhiên độc đáo chuẩn Nhật rất gần Hà Nội. Không những thế, với diện tích rộng lớn, nơi đây cũng rất thích hợp để tổ chức các hoạt động, các trò chơi team building trí tuệ.

Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng đẳng cấp này là một trong những tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng khoáng nóng tiêu chuẩn 5 sao cao cấp nhất gần Hà Nội. Khu dịch vụ khoáng nóng có tên Ohayo Onsen & Spa mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tắm Onsen chuẩn Nhật, phù hợp với đa dạng các đối tượng đến nghỉ ngơi, thư giãn và trải nghiệm các phương pháp trị liệu tốt cho cơ thể.

cac tro choi team building tri tue

Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng đẳng cấp Wyndham Lynn Times Thanh Thủy nổi bật với khu dịch vụ khoáng nóng Ohayo Onsen & Spa hấp dẫn các du khách tới trải nghiệm tắm khoáng nóng, massage, xông hơi.

Khu nghỉ dưỡng này được chia thành các phân khu riêng biệt mang đậm nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc cùng kiến trúc và thiết kế tinh tế tạo nên một không gian độc đáo hấp dẫn các du khách. Đặc biệt, tại Ohayo Onsen & Spa sử dụng nguồn nước khoáng Thanh Thủy là một nguồn khoáng hiếm hoi có chứa Radon – một chất được tìm thấy tại các mỏ khoáng nóng ở Nhật Bản có tác dụng tầm soát ung thư. Du khách tới đây có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm thú vị về tắm khoáng nóng và các dịch vụ tiện ích tại các phân khu:

1. Khu dịch vụ khoáng nóng nổi bật nhất tại Ohayo Onsen & Spa

Ohayo Onsen & Spa là một điểm nhất đặc biệt tại khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy bởi nơi đây diễn ra tất cả các hoạt động liên quan đến trải nghiệm tắm khoáng nóng, xông hơi, massage.

– Natural Onsen – khu tắm khoáng ngoài trời và Herbal Bath – khu tắm thảo dược

Khu vực tắm Onsen ngoài trời được thiết kế một không gian yên bình hòa quyện cùng thiên nhiên xanh mát. Du khách có thể ngâm mình trong những bể khoáng nóng với mức nhiệt lý tưởng từ 37-53 độ C hoặc ngâm khoáng lạnh thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng. Đối với trẻ em thì tại đây đã có khu vực Kid Onsen cho các bé thoải mái vui chơi – một điểm cộng rất lớn cho Ohayo Onsen & Spa.

cac tro choi team building tri tue

Bể khoáng ngoài trời tại Ohayo Onsen & spa cho du khách thư giãn

Nguồn khoáng nóng Thanh Thủy được chứng minh có chứa nhiều khoáng chất giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến da liễu, xương khớp, hô hấp và tim mạch. Không những thế, khoáng chất còn giúp làm đẹp da, làn da sẽ trở nên mềm mại và tươi trẻ hơn.

Khu vực Herbal Garden – vườn ngâm thảo dược cũng là một trải nghiệm thư giãn cho du khách với 4 bể chủ đề được chiết xuất từ trà xanh, tía tô, muối khoáng và chanh tươi. Đây là nơi ngâm mình thư giãn, phục hồi làn da cho du khách.

cac tro choi team building tri tue

Bể ngâm khoáng thảo dược tại Ohayo Onsen & Spa cho du khách thư giãn, chăm sóc làn da.

– Khu tắm Chum

Du khách chuyển sang khu tắm Chum tại Ohayo Onsen & Spa sau khi đã trải nghiệm ngâm khoáng nóng và ngâm lạnh tại Natural Onsen, với 4 khu vực chum, mỗi khu vực gồm 6 chum rất thú vị cho nhóm bạn bè hoặc gia đình đi cùng nhau.

– Khu xông khô tại Ohayo là một điểm nhấn ấn tượng hấp dẫn mọi du khách

Khu vực các phòng xông khô tại Ohayo Onsen & Spa có đa dạng các loại hình xông như xông khô đá quý, xông khô truyền thống, xông tuyết lạnh Igloo, Xông thảo dược, phòng Oxy tươi… Dịch vụ xông khô sẽ được Ohayo phục vụ tại khu vực nhà chính Hokkaido Spring sau khi du khách đã trải nghiệm xong Natural Onsen và tắm chum.

Đặc biệt là dịch vụ xông khô đá muối Himalaya được mọi người rất ưa thích bởi chất lượng tuyệt vời từ loại đá muối Himalaya tự nhiên được sử dụng cho khách hàng tận hưởng những dịch vụ đáng kinh ngạc cho hệ hô hấp và làn da. Muối Himalaya giúp thanh lọc, kháng khuẩn tự nhiên, làm sạch da, giảm mụn.

cac tro choi team building tri tue

Khu vực xông khô tại Ohayo Onsen & Spa

– Massage

Dịch vụ Massage ở Ohayo Onsen & Spa là một dịch vụ tính phí gồm 2 loại là Foot Massage và Body Massage. Còn điều gì tuyệt vời hơn là sau khi xông hơi du khách sẽ được massage ngay.

– Về ẩm thực tại Ohayo Onsen:

Du khách có cơ hội được thưởng thức các món ăn Nhật Bản ngay tại khu trung tâm ẩm thực tại Ohayo Onsen & Spa. Không những thế, du khách còn được mặc những bộ Kimono và thưởng thức ẩm thực tại một không gian mang đậm nét văn hóa Nhật.

2. Lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại khu phố Nhật và Villa tại Ohayo Onsen & Spa

Khu phố Nhật ngay cạnh Ohayo Onsen & Spa là một địa điểm tham quan cho mọi du khách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Dọc dãy phố shophouse này được trang hoàng mang đậm phong cách Nhật Bản cho du khách thoải mái sống ảo. Phía trên tầng 2, tầng 3 của các căn Shophouse cho du khách lưu trú nếu có nhu cầu nghỉ dưỡng qua đêm với mỗi căn tiêu chuẩn 3 phòng ngủ.

cac tro choi team building tri tue

Khu phố Nhật và Villa cạnh Ohayo Onsen & Spa

Bài viết trên đây Ohayo Onsen & Spa đã gửi đến bạn đọc những thông tin về các trò chơi team building trí tuệ đặc sắc và hấp dẫn. Các trò chơi này không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên trong tổ chức và rèn luyện, phát triển nhiều kỹ năng quan trọng cho mọi thành viên.

Ohayo Onsen & Spa – Tắm khoáng nóng, Xông khô, Spa, Trị liệu toàn diện

Trải nghiệm ngay
Trải nghiệm ngay
Tận hưởng không gian chuẩn nhật với ưu đãi tốt nhất!
ĐẶT DỊCH VỤ
Đặt ngay