Khám phá địa phương
Khám phá địa phương

Top 20 Trò chơi team building trong nhà vui nhộn, thú vị nhất

Team building là một hoạt phổ biến được tổ chức rất nhiều ở nước ta hiện nay. Trong đó, các trò chơi luôn được chú trọng để kết nối các thành viên trong team. Ngoài các trò chơi team building được tổ chức ở ngoài trời, chúng ta hoàn toàn có thể tổ chức các trò chơi team building trong nhà một cách thuận tiện và dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí. Hãy cùng Ohayo Onsen & Spa tìm hiểu các ý tưởng tổ chức trò chơi trong nhà vui nhộn, gắn kết nhé.

tro choi team building trong nha

Các trò chơi team building trong nhà là những hoạt động giúp gắn kết các thành viên một cách hiệu quả, đoàn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Thế nào là Team Building?

Team Building là một quá trình hoặc hoạt động nhằm xây dựng và phát triển các mối quan hệ, sự hiểu biết, hợp tác và tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm, trong công ty làm việc. Mục tiêu chính của Team Building là cải thiện hiệu suất làm việc, tạo ra môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy cá nhân mỗi thành viên phát triển.

Các hoạt động team building có thể gồm các trò chơi, bài học, hoạt động thể thao, ngoại khóa và nhiều hoạt động khác mà các nhóm thành viên được cùng nhau thực hiện. Những hoạt động này thường được thiết kế để khám phá thêm về kỹ năng giao tiếp, tăng cường đoàn kết nhóm, giúp các thành viên hiểu hơn về mục tiêu và giá trị của nhóm, giải quyết được các xung đột tiềm ẩn.

Team Building có thể được thực hiện trong hoặc ngoài môi trường công việc tùy thuộc vào mục tiêu của nhóm cũng như từng tình huống cụ thể. Một buổi team building hiệu quả có thể cải thiện được hiệu suất làm việc của nhóm, tạo ra bầu không khí làm việc tích cực và thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân.

tro choi team building trong nha

Team building

Thế nào là những trò chơi team building trong nhà?

Game team building trong nhà là những hoạt động vui chơi, giải trí trong không gian kín và có thời gian ngắn. Thông thường, các hoạt động team building trong nhà thường kết hợp chung với các khóa huấn luyện, hội thảo, hội nghị…. Điều này giúp phát triển các kỹ năng mềm và nâng cao tinh thần đồng đội. Đồng thời, đây cũng là một khoảng thời gian thư giãn giải tỏa căng thẳng sau khóa huấn luyện, hội thảo…

Team building trong nhà sẽ gồm nhiều loại hình trò chơi khác nhau như các trò chơi đồng đội trong nhà, các trò chơi trí tuệ… Dù là bất kỳ hình thức nào thì các game team building trong nhà đều có sức hút nhất định.

tro choi team building trong nha

Các trò chơi team building trong nhà vui nhộn là hoạt động tập thể được thiết kế và tổ chức ở không gian trong nhà hoặc không gian hạn chế như phòng họp hay các tòa nhà văn phòng.

Điều gì có thể làm nên một buổi teambuilding thành công?

Khi lên ý tưởng cho một hoạt động team building thì cần tìm kiếm các trò chơi vui vẻ và thú vị. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì rất khó để có được một buổi team building thành công. Bởi vì còn tồn tại nhiều rủi ro trong team building cho dù trò chơi có hay đến mấy chắc chắn vẫn sẽ có người không hào hứng tham gia hoặc những người khép kín thường bị lạc lõng. Vậy một buổi team building như thế nào thì được coi là thành công và đảm bảo được mục đích gắn kết?

– Sự tin tưởng (Trust): Các trò chơi team building cần giúp cho các thành viên tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau, tạo nên tiền đề để xây dựng các mối quan hệ tôn trọng – đây là điều cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

– Tương tác (Engagement): Khi xây dựng nên các trò chơi, cần phải đảm bảo được những hoạt động để các thành viên tương tác với nhau để có thể nhiệt tình đóng góp khả năng của họ. Sẽ là những trò chơi đòi hỏi tất cả các thành viên trong nhóm đều phải tham gia và ai cũng có nhiệm vụ riêng của mình.

– Khát vọng (Aspiration): Các trò chơi team building nên tạo cho người chơi hiểu được việc cần phải có mục tiêu chung ngay cả khi nó phù phiếm và cần phải cùng nhau cố gắng thì mới có kết quả.

– Sự cố vấn (Mentoring): Trong khi tham gia các hoạt động team building thì các thành viên cần thấy được đây là một cơ hội để học hỏi và chỉ dẫn lẫn nhau. Yếu tố này góp phần xóa đi các rào cản giữa thế hệ và các cấp nhân viên.

tro choi team building trong nha

Một buổi teambuilding thành công cần những yếu tố nào?

Cần chuẩn bị gì để tổ chức các trò team building trong nhà?

Khác với các trò chơi team building ngoài trời, các trò chơi trong nhà không cần chuẩn bị quá nhiều vật dụng mà cách thức chơi lại hết sức đơn giản.

– Về địa điểm vui chơi có thể lựa chọn không gian vui chơi phù hợp với số lượng người tham gia nhằm mang tới những phút giây thoải mái, thư giãn. Nên hạn chế không gian chật hẹp, bí bách.

– Về kế hoạch và timeline của các trò chơi cần được chuẩn bị trước danh sách các trò chơi sẽ diễn ra trong buổi team building ưu tiên những trò chơi mới mẻ, phù hợp với văn hóa của tổ chức.

– Về dụng cụ và trang thiết bị phục vụ cho trò chơi có thể chuẩn bị bóng bay, giấy, loa âm thanh, bút, màu vẽ, chai, ly nhựa, phần thưởng… Tùy thuộc vào tính chất của mỗi trò chơi mà có thể chuẩn bị các dụng cụ phù hợp.

– Người chơi gồm nhân viên công ty, trưởng bộ phận, ban giám đốc….

tro choi team building trong nha

Chuẩn bị để tổ chức một số trò chơi team building trong nhà

Ưu điểm và nhược điểm của các trò chơi team building trong nhà

Du các trò chơi team building trong nhà bị hạn chế tương đối về mặt không gian nhưng đây vẫn là hoạt động teamwork hấp dẫn, vui nhộn nơi công sở. Tìm hiểu một số ưu điểm và nhược điểm của loại hình này để rút ra những kinh nghiệm cho mình nhé.

Ưu điểm của trò chơi team building trong nhà

– Không cần ngân sách tổ chức quá cao: Doanh nghiệp không phải chi quá nhiều chi phí bới các trò chơi trong nhà thường rất đơn giản. Một số doanh nghiệp thường tổ chức ngay tại văn phòng làm việc nên không cần chi trả chi phí thuê địa điểm cũng như di chuyển.

– Tiết kiệm được thời gian: Mọi địa điểm trong công ty đều có thể tổ chức được các trò chơi team building trí tuệ trong nhà như phòng họp, văn phòng làm việc…

– Không bị tác động bởi bên ngoài và không ảnh hưởng tới công việc: Bởi không mất nhiều thời gian và ngân sách cho việc thuê địa điểm, di chuyển nên sẽ không cần lo lắng đến thời tiết và các chỉ tiêu công việc.

– Dễ dàng kiểm soát: với không gian hạn chế thì ban tổ chức có thể dễ dàng quan sát được mọi vấn đề đang diễn ra và đưa ra phương án giải quyết kịp thời, dứt điểm khi gặp các sự cố hoặc các vấn đề phát sinh.

Một số nhược điểm của game team building trong nhà:

– Các trò chơi team building trong nhà thiếu sự đa dạng bởi không có quá nhiều công cụ và trang thiết bị hỗ trợ, phục vụ cho trò chơi. Điều này dẫn tới cứng nhắc xuyên suốt cả quá trình diễn ra hoạt động.

– Dễ gây ra sự nhàm chán bởi không gian bị hạn chế số lượng người tham gia không thể quá đông. Nếu ban tổ chức không giữ được nhịp độ cùng không khí sôi động thì sẽ dẫn tới nhàm chán, ngột ngạt cho mọi người.

tro choi team building trong nha

Ưu điểm và nhược điểm của game team building trong nhà

Một số trò chơi team building trong nhà thú vị, đơn giản

1. Đuổi hình bắt chữ – các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

Dù đuổi hình bắt chữ là một trò chơi khá phổ biến nhưng chưa bao giờ gây nhàm chán cho người chơi bởi mỗi người chơi đều cần phải tư duy trí tuệ để đưa ra được câu trả lời đúng nhất.

 • Số lượng người chơi tham gia đuổi hình bắt chữ không giới hạn
 • Dụng cụ có thể sử dụng: tranh ảnh, từ khóa…
 • Luật chơi: Đối với trò chơi team building trong nhà, đuổi hình bắt chữ sẽ được chia làm các nhóm nhỏ. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là đọc đúng từ khóa dựa vào những gợi ý có sẵn, đội nào tìm được nhiều đáp án đúng nhất sẽ là đội chiến thắng.

tro choi team building trong nha

Đuổi hình bắt chữ là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

2. Thật hay giả – game team building trong nhà

Thật hay giả là một trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội cao cho các thành viên tham gia trò chơi thi nhau đoán xem câu nào là thật câu nào là giả.

 • Số lượng người tham gia trò chơi thật hay giả không giới hạn người chơi
 • Dụng cụ cho trò chơi Thật hay giả: Không cần chuẩn bị dụng cụ
 • Luật chơi: Mỗi thành viên tham gia sẽ tự giới thiệu ít nhất 3 điểm ở bản thân mình (như kỷ niệm, thói quen, sở thích, trải nghiệm, câu chuyện …). Trong số 3 điều này sẽ có 1 điều là giả đòi hỏi những người chơi khác phải đoán đúng. Ngược lại, nếu đoàn sai thì ban tổ chức hoặc người chơi sẽ đưa ra các hình phạt cho họ.

tro choi team building trong nha

Trò chơi thật hay giả là một trò chơi thử thách lòng tin được nhiều văn phòng lựa chọn

3. Nối từ – trò chơi team building trong nhà

Không chỉ xuất hiện ở các trò chơi team building, trò chơi này còn xuất hiện nhiều trong cuộc sống bình thường. Thậm chí, một số nhà sản xuất game cũng phát hành ra các ứng dụng liên quan đến trò chơi này.

 • Số lượng người chơi không giới hạn khi tham gia vào trò chơi nối từ
 • Không cần chuẩn bị dụng cụ
 • Luật chơi: Mọi người chơi xếp thành vòng tròn lớn. Người đầu tiên sẽ đưa ra bất kỳ một từ ngữ quen thuộc nào. Những người tiếp theo phải nối được từ theo từ cuối cùng của người đầu tiên đưa ra. Thời gian suy nghĩ cho mỗi người chỉ có 5 giây, nếu ai không nối được từ hoặc nối từ không có nghĩa sẽ thua cuộc.

tro choi team building trong nha

Nối từ là một trò chơi thể hiện vốn từ dồi dào của bản thân cũng như cách đưa ra những thử thách cho đối phương

4. Đoàn kết kết đoàn – các trò chơi team building trong nhà

– Số lượng người tham gia trò chơi đoàn kết kết đoàn không cần số lượng lớn chỉ cần tối thiểu từ 10 người trở lên.

– Dụng cụ là đồng hồ đếm giờ

– Luật chơi: Có ít nhất 2 đội với đội hình số lượng tương đương nhau. Các thành viên trong đội cần kết nối với nhau bằng cách đan tay vào nhau. Nhiệm vụ của các đội còn lại sẽ tìm mọi sơ hở của đối thủ để có thể tạc các thành viên ra. Đội nào phá được nhiều vòng tròn của đối thủ nhất sẽ là đội chiến thắng.

5. Vẽ tiếp sức, đoàn hình vẽ – trò chơi team building trong nhà

Trò chơi vẽ tiếp sức, đoán hình vẽ đòi hỏi người chơi có trí tưởng tượng phong phú cùng năng khiếu hội họa. Tuy nhiên nếu năng khiếu vẽ vời của bạn còn hạn chế thì cũng chả sao cả.

 • Số lượng tham gia trò chơi vẽ tiếp sức, đoán hình vẽ từ 5 người trở lên.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị gồm giấy vẽ, bút.
 • Luật chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc dài. Người quản trò sẽ đưa ra cho người đứng đầu hàng một từ khóa bất kỳ. Sau đó người đầu hàng sẽ miêu tả từ khóa này bằng ngôn ngữ hình thể cho người đằng sau. Người sau đó có nhiệm vụ ghi nhớ rồi vẽ lại theo những gì người trước đã miêu tả về từ khóa. Những người tiếp theo đó có nhiệm vụ ghi nhớ và vẽ lại dựa theo dự đoán về từ khóa. Lần lượt, những người sau đó thể hiện lại từ khóa bằng hình vẽ. Khi đến người cuối cùng nếu vẽ đúng từ khóa của chương trình đưa ra thì sẽ dành chiến thắng.

tro choi team building trong nha

Trò chơi vẽ tiếp sức, đoán hình vẽ – trò chơi team building trong nhà

Tham gia các trò chơi team building trong nhà tại Công viên khoáng nóng Ohayo Onsen & Spa

Ohayo Onsen & Spa là công viên khoáng nóng thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng đẳng cấp Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, Phú Thọ. Nơi đây rất rộng lớn không chỉ thích hợp để tổ chức trò chơi team building trong nhà mà còn kết hợp được các hoạt động trải nghiệm khoáng nóng, chăm sóc sức khỏe.

Mang theo đặc điểm nổi bật của văn hóa tắm Onsen Nhật Bản, Ohayo Onsen & Spa có nguồn khoáng nóng Thanh Thủy tự nhiên chứa chất Radon vô cùng quý hiếm, nơi đây hứa hẹn mang tới cho du khách những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và chữa lành từ tận sâu trong tâm hồn.

Ai cũng có mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn bình an, vui vẻ, tinh thần thông thái, tích cực… Thân thể tốt sẽ có tác động tích cực tới sức khỏe để học tập, làm việc và phát triển bản thân. Sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi, được ngâm mình trong làn khoáng nóng tự nhiên và cảm nhận tinh chất ngấm vào cơ thể là một cách thư giãn tuyệt vời để đạt tới Thân – Tâm – Trí cân bằng.

 • Chữa lành thân: Những dưỡng chất quý hiếm trong nguồn khoáng nóng Thanh Thủy giúp cho cơ thể thư giãn, giảm căng cơ, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến xương khớp, tiêu hóa.
 • Cân bằng tâm: giúp bạn thả lỏng tâm trí, cảm nhận nguồn khoáng nóng vỗ về cơ thể giữa không gian thiên nhiên trong lành, trút bỏ đi những muộn phiền cuộc sống, thư giãn, an nhiên từ sâu trong tâm hồn.
 • Khơi gợi trí: Với cơ thể khỏe mạnh và tâm trí an yên chắc chắn sẽ có được một trí tuệ minh mẫn. Từ đó sẽ có những quyết định sáng suốt, thông minh hơn.

Đến với vùng đất Thanh Thủy, Phú Thọ tắm khoáng nóng như trút bỏ đi những muộn phiền thường ngày và tìm kiếm cho mình những phút giây hạnh phúc cùng nhiều trải nghiệm trọn vẹn từ các liệu trình tắm khoáng nóng, spa tại Ohayo Onsen & Spa.

tro choi team building trong nha

Hệ thống tắm khoáng nóng tại Ohayo Onsen & Spa được thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng tôn trọng phong cách tắm Onsen của người Nhật cũng các loại hình tắm khoáng đa dạng như:

– Japanese Onsen là hệ thống tắm Onsen theo chuẩn phong cách Nhật Bản trong một không gian tĩnh lặng, hài hòa và có 2 khu vực riêng biệt dành cho nam và nữ.

– Natural Onsen cho du khách trải nghiệm hòa mình vào dòng khoáng nóng tự nhiên và cảm nhận sự giao thoa giữa nội tâm cùng thiên nhiên trong lành.

– Theme Onsen là khu vực tắm khoáng kết hợp với nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên khác như hoa, sữa, rượu vang, trà xanh… cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và nâng niu làn da bạn.

– Herbal Onsen là liệu trình thải độc giúp lưu thông khí huyết, giảm đau nhức và phục hồi thể lực khi du khách ngâm khoáng thảo dược với hương thơm đặc trưng.

– Foot Onsen cho phép du khách ngâm chân trong làn khoáng nóng kết hợp với đi bộ dạo quanh khu vườn Nhật để cảm nhận thiên nhiên đậm chất xứ Phù Tang.

tro choi team building trong nha

Hãy tới với Ohayo Onsen & Spa để cùng nhau cảm nhận và trải nghiệm các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ nguồn khoáng nóng giàu dưỡng chất.

Bài viết hôm nay Ohayo Onsen & Spa đã gửi tới bạn đọc về trò chơi team building trong nhà. Các tổ chức, doanh  nghiệp nên khuyến khích và tổ chức các hoạt động team building để tạo được sự gắn kết cho các thành viên và mang tới những phút giây thư giãn, thoải mái. Đừng quên tham khảo những trải nghiệm tắm khoáng nóng tuyệt vời tại Ohayo Onsen & Spa nhé.

Ohayo Onsen & Spa – Tắm khoáng nóng, Xông khô, Spa, Trị liệu toàn diện

Trải nghiệm ngay
Trải nghiệm ngay
Tận hưởng không gian chuẩn nhật với ưu đãi tốt nhất!
ĐẶT DỊCH VỤ
Đặt ngay